Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM CHẢ CUA THƠM NGON, DỄ LÀM TẠI NHÀ

1. Nguyên liệu

- Cua: 1kg (khoảng 3 con)

- Bì heo: 200g

- Nấm mèo: 50g

- Trứng vịt: 4 quả

- Cà rốt: 100gram

- Thịt heo nạc: 100gram

- Miến: 50gram

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi phi: 50gram

- Hành phi: 50 gram

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường

2. Sơ chế nguyên liệu

- Cua rửa sạch, luộc chín và tách lấy thịt ( Xé thịt cua thành những sợi nhỏ).

Tham khảo cách luộc cua không bị rụng càng tại đây

Thịt cua xé nhỏ

- Bì heo luộc chín, thái sợi.

- Thịt nạc heo xay nhỏ

Thịt heo xay nhỏ

- Cà rốt, hành tây rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.


Cà rốt thái nhỏ

Hành tây thái nhỏ

- Miến cho ngâm với nước cho mềm rồi cắt nhỏ.

Miến cắt nhỏ

- Nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm với nước nóng, sau đó cắt phần gốc và rửa sạch. Tiếp theo thái sợi nhỏ.

Nấm mèo thái sợi

3. Cách chế biến

- Cho tất cả nguyên liệu: Thịt cua, bì heo, thịt heo, cà rốt, miến, hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào 1 bát lớn. Sau đó cho thêm hành phi, tỏi phi, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối vào trộn đều.

Trộn đều nguyên liệu

- Khuấy đều 3 quả trứng rồi đổ vào bát có chứa hỗn hợp nguyên liệu rồi trộn đều.

- Bạn cần chuẩn bị 1 bát sứ để hấp, quét qua 1 lớp dầu để không bị dính đáy bát, rồi đổ hỗn hợp vào và cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Bạn có thể lấy 1 que tăm chọc xuống, nếu không còn nước là đã chín.

- Sau đó tách riêng 1 lòng đỏ trứng đánh đều và quét lên bề mặt để tạo màu vàng đẹp mắt và cho vào nồi hấp khoảng 5 phút nữa là đã hoàn thành.

Chả cua khi hoàn thành

 

- Đợi khuôn chả nguội, bạn lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn là được.

Lưu ý: Bạn có thể thêm bớt thành phần nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Chả cua nổi bật với phần thịt cua thơm ngọt, có độ dai dai giòn giòn của bì heo và nấm mèo, cắn 1 miếng mùi tiêu thoang thoảng dậy vị, thơm phức.

Đây chắc chắn là món ăn được lòng rất nhiều thành viên trong gia đình. Lưu lại công thức này, trổ tài vào bếp chiêu đãi gia đình ngay nhé!

THAM KHẢO CÁCH NHẬN BIẾT CUA ÓP TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM LẨU RIÊU CUA TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM CUA RANG ME TẠI ĐÂY

 
 Đặt bàn