Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
: - Hotline
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm Cua hấp bia không tanh mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt cua

Cua là loại hải sản không chỉ nổi bật với hương vị thịt ngọt lịm mà còn là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng như cung cấp nguồn protein chất béo, canxi, kali,... dồi dào. Vậy nên cua được rất nhiều tín đồ sành hải sản săn đón. 

Cua có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng tuy nhiên cua hấp là cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại giữ được vị ngọt ngon nguyên bản nhất của cua. Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm món Cua hấp bia chiêu đãi người thân và bạn bè ngay nhé!

 

1. Nguyên liệu

 

- Cua: 1 kg (Khoảng 3 con)

- Bia: 1 lon

- Gừng: 1 củ

- Sả: 3 cây

- Ớt tươi: 2 quả

- Lá chanh: 1 ít

- Gia vị: muối

 

2. Cách sơ chế cua

- Cua mua về bạn đừng vội cắt bỏ dây buộc cua. Bạn lật ngửa cua và lấy đầu kéo chọc thẳng phần yếm cho đến khi cua không còn cử động.

 

Dùng đầu kéo chọc thẳng phần yếm cua

 

- Tiếp theo bạn cắt bỏ dây buộc ra để chà rửa cua cho kỹ lưỡng. Bạn nên dùng bàn chải và chà cua dưới vòi nước. Chú ý nơi bị rong rêu bám nhiều nhất trên mình cua là 2 bên hông cua.

Chà rửa cua

 

3. Sơ chế nguyên liệu khác

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái lát mỏng

- Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc

- Lá chanh và ớt rửa sạch

 

4. Hấp cua

- Cho sả vào dưới đáy nồi và xếp cua lên trên sả

- Tiếp theo đổ bia vào sao cho lượng bia không ngập quá cua và cho lá chanh, ớt , gừng lên trên.

Đổ bia vào gần ngập cua

 

- Hấp cua trong khoảng 15-20 phút cho đến khi cua chín, phần vỏ cua chuyển sang màu đỏ cam.

Hấp cua khoảng 15-20 phút

 

Thịt cua rất ngọt và thơm do hấp với bia và các gia vị. Nếu thích, bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc sốt gia vị chấm hải sản để cua đậm đà hơn!

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA CUA UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO BÍ KÍP LUỘC CUA KHÔNG BỊ RỤNG CÀNG TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT CUA ĐỰC VÀ CUA CÁI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO 3 DẤU HIỆU CUA ÓP TẠI ĐÂY

 

 

 Đặt bàn