Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm Ghẹ sốt me thơm ngon, chuẩn vị như Nhà hàng

Ghẹ là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, được nhiều “dân sành” hải sản yêu thích bởi vị thịt ngon ngọt, ngập tràn hương vị biển cả. Ghẹ có nhiều cách chế biến khác nhau như Hấp, rang muối, ngâm tương, sốt me,... mỗi cách chế biến mang hương vị đặc trưng, đều thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách chế biến Ghẹ sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng.

 

1.Chuẩn bị nguyên liệu

- Ghẹ: 1kg (Khoảng 4 con)

- Dứa:1/2 quả

- Ớt: 1 quả

- Tỏi: 2 nhánh

- Hành lá: 2 nhánh

- Gia vị: nước cốt me, bột năng, hạt nêm, tiêu, muối, đường, rượu trắng, tương cà, dầu ăn

 

2.Chế biến Ghẹ sốt me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ớt thái lát, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, dứa say nhuyễn

Ớt thái lát

 

Hành lá thái nhỏ

 

Tỏi băm nhỏ

 

Dứa xay nhuyễn

- Ghẹ làm sạch, bỏ yếm, bóc mai rồi chặt ghẹ làm đôi. Cho ghẹ vào tô thêm bột năng, hạt nêm và xóc đều để cho ghẹ bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài

Sơ chế ghẹ

 

Bước 2: Làm sốt me

Cho gia vị vào bát: Tiêu, muối, 1 thìa rượu trắng, 4 thìa nước cốt me, 2 thìa tương cà, 4 thìa nước , 1 thìa đường. Và cho dứa đã xay nhuyễn vào trộn đều ( Có thể thay đổi lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình)

Hỗn hợp nước sốt me

Bước 3: Chiên ghẹ

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng (lượng dầu ăn nhiều để chiên ngập ghẹ). Khi dầu nóng cho ghẹ vào chiên khoảng 2-3 phút, ghẹ chín tới và gắp ghẹ ra đĩa

Ghẹ chiên vớt ra cho ráo dầu

 

Bước 4: Sốt ghẹ

- Lấy 1 chảo sạch, cho 1 thìa dầu và phi thơm tỏi băm

Tỏi phi thơm

- Sau đó cho phần sốt me vào đảo đều đến khi phần sốt sôi lăn tăn thì cho ghẹ chiên vào đảo đến khi thấm gia vị, cho hành lá và ớt vào đảo sơ qua và cho ra đĩa là đã hoàn thành

Hỗn hợp sốt me sôi

 

Ghẹ đảo đều sốt, thêm hành ớt vào

 

Ghẹ đẫm sốt

Ghẹ màu vàng ươm bắt mắt, thấm đẫm nước sốt me chua ngọt khiến bạn nhìn thôi cũng kích thích vị giác. Phần thịt ghẹ kết hợp với sốt me lại vô cùng ăn ý, ăn vào lại càng thích mê.

Cả nhà lưu ngay công thức chế biến Ghẹ sốt me để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

 
THAM KHẢO CÁCH CUA RANG ME TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM BỀ BỀ RANG MUỐI TẠI ĐÂY
 Đặt bàn