Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG SA TẾ ĐẬM ĐÀ TẠI NHÀ CỰC DỄ

NGUYÊN LIỆU

  • Mực ống tươi.
  • Sa tế.
  • Gừng, sả, tỏi, hành tím.
  • Rượu trắng.
  • Hạt nêm, đường thốt nốt, dầu hào.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng.
  • Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch, băm nhỏ.

2. Ướp mực:

  • Pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 thìa sa tế, 2 thìa dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 thìa đường thốt nốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước lọc.
  • Trộn đều hỗn hợp nước sốt trên rồi rưới lên mực.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát mực lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong thời gian ướp mực bạn sẽ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để nướng mực.

3. Nướng mực:

  • Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng.
  • Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy và ngấm gia vị hơn.
  • Khi thấy mực chín vàng dậy mùi thơm thì cho mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.

Mực nướng sa tế thơm ngon

Mực chín vàng đều 2 mặt không bị cháy. Cắt mực thành các khoanh đều đặn, trang trí thêm rau xanh đẹp mắt. Thịt mực dai giòn và ngọt thịt. Vừa vị với sự kết hợp mùi thơm của sả tỏi, chút cay cay của sa tế ăn đậm đà.

Tham khảo thêm cách làm món Mực hấp TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn