Đối với các tín đồ ẩm thực nói chung, hải sản nói riêng thì mực là một nguyên liệu quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng với vị ngọt tươi. Bởi vậy từ mực chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn để làm phong phú hơn cho thực đơn gia đình. Cả nhà hãy cùng Chef Dzung tham khảo công thức MỰC HẤP GỪNG SẢ siêu ngon siêu đơn giản ngay dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 500g mực ống
- Gừng
- Sả
- Hành tây
- Ớt chín
- Nước mắm
- Bột ngọt
CÁCH CHẾ BIẾN
1. Mực ống bỏ túi mực, làm sạch, cắt theo khoanh vừa ăn. Cho vào bát trộn đều cùng 1/2 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Tham khảo thêm cách sơ chế mực TẠI ĐÂY.
2. Gừng cạo, rửa sạch, cắt sợi. Sả và ớt rửa sạch, cắt lát. Hành tây làm sạch, cắt múi cau.
3. Xếp gừng, sả, hành tây, ớt lên trên mực đã ướp rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút.
4. Cho mực ra đĩa ăn nóng, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm ớt.
Mực tươi ngon
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!