Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM SỮA CHUA TRẮNG SÁNH MỊN, THƠM NGON TẠI NHÀ

Sữa chua là món tráng miệng vô cùng được yêu thích bởi nó là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, có vị thanh mát, dễ ăn và giúp giải ngấy sau bữa ăn vô cùng hiệu quả. Vậy với bài viết này, Chef Dzung xin giới thiệu đến các bạn công thức làm sữa chua ngay tại nhà vô cùng đơn giản và tiện lợi chỉ với 2 nguyên liệu chính đã có thể hoàn thành ngay món ăn thơm dẻo, thần thánh này.

NGUYÊN LIỆU

  • Sữa đặc có đường (1 lon).
  • Nước sôi, nước đun sôi để nguội.
  • 1 hộp sữa chua.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Pha sữa đặc:

  • Đổ sữa đặc ra bát/ ca nhựa. Dùng lon đựng sữa đặc đong thêm 1 lon nước sôi, 2 lon nước sôi để nguội rồi đổ lần lượt vào bát sữa chua đặc.
  • Khuấy đều để sữa đặc tan.

2. Pha hỗn hợp sữa chua cái:

  • Cho 1 hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa đặc trên rồi lấy rây lọc qua để hỗn hợp sữa chua được sánh mịn.

3. Ủ sữa chua:

  • Rót hỗn hợp sữa chua lần lượt vào các hũ đựng sữa chua rồi đậy nắp kín.
  • Tiếp theo cho các hũ sữa chua vào nồi nước ấm, ngập 2/3 hũ rồi phủ lớp khăn lên nồi. Ủ sữa chua ở nhiệt độ phòng khoảng 6-8 tiếng để cho sữa chua lên men.

4. Thành phẩm và thưởng thức:

  • Sau khi sữa chua ủ xong, bạn bảo quản tại ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích.
  • Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa chua mềm mịn, tươi mát rồi. Khi ăn, bạn lấy sữa chua từ tủ lạnh ra và thưởng thức trực tiếp, có thể ăn kèm hoa quả hoặc trân châu để tăng thêm hương vị món ăn.

Tham khảo thêm cách làm kem bơ TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn