Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM TÔM SỐT THÁI CHUA CAY, CÀNG ĂN CÀNG MÊ

Tôm sốt thái là một món ăn phổ biến tại Thái Lan, với hương vị chua cay lạ miệng, thanh ngọt vị của tôm đây chính là món ăn bạn nên thử. Bỏ túi ngay công thức làm tôm sốt thái siêu ngon mà Chef chỉ cho bạn dưới dây nhé!

Nguyên liệu:

  • Tôm: 500g
  • Xả: 3 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Gừng
  • Rau mùi
  • Gia vị: ớt bột, tương ớt, hạt nêm, nươc mắm, đường, nước cốt chanh, dầu ăn, bột bắp, mù tạt

Các bước làm:

Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ, lấy chỉ tôm và tách đầu riêng, lắc đầu tôm đều cùng 3 muỗng bột bắp

Tôm bóc bỏ làm sạch

Bước 2: Rửa sạch xả, hành khô, tỏi, gừng, ớt với nước. Cho vào cối giã nhuyễn, sau đó đổ ra bát cho thêm 2 muỗng café nước cốt chanh, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng tương ớt vào đảo đều.

Hỗn hợp sau khi giã nhỏ

Bước 3: Đầu tôm sau khi lắc đều cùng bột bắp mang đi chiên vàng

Phần thân tôm khứa theo đường chỉ tôm, nhúng vào hỗn hợp mù tạt và nước cốt chanh cho tôm chín tái.

Sau đó bày ra đĩa đổ sốt thái lên là dùng được.

Tôm sau khi chế biến

THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT ME TẠI ĐÂY

 

 Đặt bàn