Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG THƠM MỀM, CHUẨN VỊ

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò nạm/ bắp (500 gram).
  • Rượu vang đỏ.
  • Khoai tây.
  • Cà rốt.
  • Hành tây.
  • Cà chua.
  • Tỏi, gừng.
  • Rau mùi tàu.
  • Gia vị: Bột năng, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, tương cà, bơ lạt, gói gia vị bò kho.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò mua về lấy muối chà xát trong 3-5 phút rồi rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, lọc bỏ hạt rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.
  • Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Gừng cạo bỏ vỏ rồi thái lát.
  • Tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Rau mùi tàu nhặt, rửa sạch.

2. Ướp thịt bò:

  • Cho thịt bò vào bát rồi ướp đều cùng 50 gram gia vị sốt vang, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 10ml rượu vang đỏ, tỏi băm, gừng lát. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại và để ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

3. Làm sốt cà chua:

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun với lửa vừa. Khi nào bơ tan chảy thì cho thêm hành tây vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun khoảng 3-4 phút. Trong khi đun khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

4. Xào và hầm thịt bò:

  • Bắc nồi lên bếp, cho bơ lạt vào. Khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo đổ thịt bò đã ướp vào xào.
  • Đảo thịt bò đều tay, đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập mặt thịt.
  • Đến khi nồi thịt sôi thì cho sốt cà chua vào hầm thịt trong khoảng 1 tiếng.
  • Tiếp đến cho cà rốt vào hầm 15 phút nữa rồi thêm khoai tây vào hầm thêm 10 phút.
  • Hòa tan 20 gram bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi thịt bò, khuấy liên tục.
  • Cuối cùng, cho thêm 15 gram tương cà, 50ml rượu vang đỏ vào nồi, khuấy đều và đợi đến khi nồi sôi lại thì tắt bếp.

5. Thành phẩm và thưởng thức:

  • Cho và khoai tây, cà rốt ra đĩa/ bát rồi đổ nước sốt ngập thịt. Trang trí thêm rau mùi bên trên.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món bò sốt vang thơm mềm, đậm đà, ăn cùng bánh mì hoặc cơm thì vô cùng phù hợp.

Bò sốt vang hấp dẫn, đậm vị

Tham khảo thêm cách làm món thịt kho tàu TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn