1. Nguyên liệu
- Cua: 2 con
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 trái
- Sả: 3 nhánh
- Rau mùi: 3 nhánh
- Gia vị: bột cà ri (1 gói) , nước cốt dừa, muối trắng, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Cua rửa sạch, bỏ yếm và chặt đôi.
Cua rửa sạch, bỏ yếm
Bổ đôi cua
- Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4 cm.
Sả đập dập
- Hành tím, tỏi băm nhỏ, hành tây, ớt, rau mùi thái nhỏ.
3. Cách chế biến
- Lấy 1 chảo sạch, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho sả, tỏi và ớt vào đảo đều tới khi tỏi chín thơm (Để lửa nhỏ).
Phi thơm hành khô
- Tiếp theo cho 1/2 gói bột cà ri vào đảo đều. Sau đó cho Cua vào đảo 1 lượt rồi cho 1 muỗng canh nước cốt dừa vào đảo đều cho Cua chín đều.
- Cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và đảo đều cho Cua thấm gia vị. Tiếp theo đổ nước cốt dừa vào chảo sao cho ngập mặt Cua nấu với lửa nhỏ.
- Khi thấy phần nước sáng lại thì cho hành tây vào đảo đều khoảng 2-3 phút để hành chín là được.
- Cho cà ri Cua ra bát, rắc thêm tiêu và rau mùi là đã hoàn thành.
Cà ri cua khi hoàn thành
Cà ri Cua là món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, nổi bật với phần thịt cua dai ngọt kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa, mùi thơm, sự đậm đà của gia vị và bột cà ri mang tới một món ăn hấp dẫn, thơm ngon.
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA CUA UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT CUA ĐỰC VÀ CUA CÁI TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH NHẬN BIẾT CUA ÓP TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM GHẸ SỐT ME TẠI ĐÂY