Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH NẤU CANH NGAO CHUA CHO NGÀY HÈ THANH MÁT

Mùa hè nóng nực khiến cho khẩu vị giảm sút và các món ăn thanh mát chính là vị cứu tinh cho những bữa cơm thêm ngon miệng. Nếu như nhiều món canh nóng, dầu mỡ gây ngấy thì món canh ngao chua lại giúp xua tan cảm giác oi bức, giải nhiệt cơ thể. Dù là ăn không hay chan ăn kèm với cơm đều vô cùng thích hợp. Hôm nay, các bạn hãy cùng Chef Dzung vào bếp để thực hiện món canh thần thánh ngày hè này nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Ngao
  • Dứa
  • Cà chua
  • Sấu xanh
  • Ớt, hành lá, rau răm, gừng, hành khô
  • Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngao mua về ngâm với nước muối cùng vài lát ớt trong khoảng 3 – 4 tiếng để ngao nhả hết bùn cát. Ngao sau khi ngâm xong thì đem rửa sạch lại với nước.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Dứa thái miếng vừa ăn.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập.
  • Hành khô bóc vỏ rồi thái lát.
  • Hành lá, rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

2. Luộc và ướp ngao:

  • Bắc nồi lên bếp, cho ngao rửa sạch vào nồi rồi đổ nước sao cho ngập mặt ngao.
  • Sau đó luộc ngao với lửa vừa đến khi ngao mở hết miệng thì tắt bếp.
  • Vớt ngao ra rồi nhặt lấy phần thịt ngao cho vào bát riêng. Nước luộc ngao đổ ra một bát khác.
  • Ướp thịt ngao với nước mắm, muối và hành khô.

3. Nấu canh ngao:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm.
  • Khi hành khô thơm vàng thì cho tiếp cà chua vào xào cùng.
  • Sau đó bạn cho ngao đã ướp vào xào khoảng 2 – 3 phút rồi trút ngao ra bát.
  • Tiếp đến bạn đổ nước luộc ngao vào nồi (Lưu ý: gạn phần cặn lắng dưới bát) rồi đun sôi.
  • Khi nước sôi bạn cho sấu, gừng, dứa vào đun khoảng 10 phút.
  • Rồi đổ ngao đã xào vào nồi canh, đun thêm khoảng 5 - 7 phút rồi nêm nếm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Cuối cùng bạn thêm hành lá, rau răm vào nồi canh, đảo đều rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành nồi canh ngao chua giúp cho bữa cơm ngày hè thêm thanh mát, ngon miệng. Bạn hãy thử ngay với thực đơn gia đình mình nhé!

Canh ngao chua cay thanh mát

Tham khảo thêm cách làm món canh cá chép om dưa TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn