Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÀNG GHẸ RANG CHÁY TỎI THƠM NGON NỨC LÒNG

Ghẹ là nguyên liệu quen thuộc với các tín đồ hải sản bởi giá thành phù hợp lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ghẹ hấp, ghẹ rang muối, ghẹ ngâm tương,… Bài viết này, Chef Dzung giới thiệu công thức làm món càng ghẹ rang cháy tỏi vừa lạ miệng lại vô cùng thơm ngon, đậm đà để các bạn có thêm sự lựa chọn cho thực đơn mâm cơm nhà mình.

NGUYÊN LIỆU

  • Ghẹ tươi.
  • Tỏi.
  • Tương ớt/ ớt bột.
  • Rau răm.
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, chia làm 2 phần.
  • Ghẹ ngâm qua nước muỗi loãng rồi bỏ phần yếm dưới bụng, tách phần mai ghẹ ra rồi rửa sạch lại lần nữa với nước sạch, sau đó để ráo. Tách lấy phần càng ghẹ rồi chần sơ qua với nước sôi để khử bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh. (Phần ghẹ còn lại có thể đem hấp bia)

2. Ướp ghẹ:

  • Tiếp theo, ướp càng ghẹ với 1 thìa cafe muối, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa café đường, 2 – 3 củ tỏi băm. Trộn đều lên rồi để ướp khoảng 15 – 20 phút cho càng ghẹ thấm gia vị.

3. Rang ghẹ:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
  • Lúc nào tỏi vàng thì cho càng ghẹ đã ướp vào rang với lửa vừa. Đảo đều tay và nêm nếm thêm cho vừa miệng, đến khi càng ghẹ chín, ngả màu đỏ thì tắt bếp.

4. Trang trí và thưởng thức:

  • Bày càng ghẹ ra đĩa, trang trí thêm rau răm lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món càng ghẹ rang cháy tỏi siêu hấp dẫn rồi.
  • Các bạn nhớ thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị, có thể chấm cùng tương ớt hoặc sốt chanh muối.

Tham khảo thêm cách làm món “Ghẹ sống trộn cay Hàn Quốc” TẠI ĐÂY.

Ảnh minh họa

Ghẹ rang cháy tỏi đậm vị cay nồng cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác bất kì ai. Đặc biệt, món ăn này chứa thành phần dinh dưỡng cao, vô cùng có lợi cho sức khỏe. Càng ghẹ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi lại kết hợp cùng với tỏi sẽ bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, thịt ở càng ghẹ vừa thơm mềm lại dai ngọt, rang giòn cùng gia vị lại càng tăng độ ngon cho món ăn.

Tìm hiểu thêm về nguồn dinh dưỡng từ ghẹ biển TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn