Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÔNG THỨC LÀM BÁNH CARAMEN NÚNG NÍNH BÉO NGẬY ĂN LÀ NGHIỀN

Bánh Caramen với vị ngọt dịu beo béo lại thơm ngon rất được giới trẻ yêu thích và trở thành một trong những món ăn vặt thịnh hành. Caramen có thể ăn không hoặc ăn cùng với chè, sữa chua, hoa quả,… đều rất phù hợp. Vậy các bạn đã biết cách làm bánh caramen cực đỉnh này chưa? Không khó như bạn nghĩ đâu. Hãy cùng vào bếp với Chef Dzung ngay hôm nay để chinh phục món ăn này nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Trứng gà.
  • Sữa tươi không đường.
  • Sữa đặc.
  • Nước cốt chanh.
  • Đường.
  • Nước lọc.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Làm đường caramen:

  • Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho vào 60 gram đường, 100ml nước và 1 thìa nước cốt chanh rồi đun với lửa vừa.
  • Đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián thì tắt bếp, đổ đều, lần lượt ra các cốc nhỏ (cốc đựng caramen).

2. Làm bánh flan:

  • Đập 3 quả trứng và tách lấy thêm 3 lòng đỏ trứng cho vào bát rồi đánh nhẹ theo chiều kim đồng hồ.
  • Tiếp theo, cho 100ml sữa đặc, 500ml sữa tươi vào cốc, khuấy đều rồi rót vào bát trứng. Khuấy đều cho hỗn hợp trứng và sữa hòa tan vào nhau.
  • Dùng rây lọc để hỗn hợp được sánh mịn.

3. Đổ khuôn Caramen và hấp:

  • Đổ hỗn hợp trứng sữa lần lượt vào các cốc đường caramen.
  • Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước vào.

Xếp các cốc caramen vào nồi hấp rồi hấp với lửa nhỏ trong vòng 15 phút, đến khi bánh chín thì tắt bếp.

(Mẹo: dùng tăm đâm vào bánh, nếu lớp kem trong hỗn hợp khô lại, không dính vào tăm nữa thì bánh đã chín)

  • Lưu ý: phủ một lớp khăn/ giấy nhám lên mặt cốc để tránh rớt nước từ nắp xuống bánh.

4. Thành phẩm và thưởng thức:

  • Bạn cho bánh caramen ra để nguội, sau đó dùng đầu dao tách bánh khỏi cốc đựng rồi úp cốc lên đĩa để lấy bánh caramen ra.
  • Bạn có thể thưởng thức ngay bánh caramen vừa làm hoặc bảo quản trong ngăn mát và dùng lạnh. Bánh caramen với màu nâu óng ánh, núng nính béo ngậy chắc chắn sẽ làm đổ gục mọi tâm hồn yêu đồ ngọt.

Tham khảo thêm cách làm sữa chua TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn