Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

LÀM CƠM RANG HẢI SẢN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Hải sản là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với đa dạng các chủng nguyên liệu khác nhau. Vì vậy các món ăn chế biến từ hải sản được rất nhiều người yêu thích và sử dụng cho thực đơn gia đình hàng ngày. Trong các món ăn thì CƠM RANG HẢI SẢN là món dễ chế biến và tiện lợi hơn cả bởi có thể dễ dàng chuẩn bị vào bất kì bữa ăn nào trong ngày. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món CƠM RANG HẢI SẢN ngon, giòn mà vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 1 bát cơm nguội (500 gram).
  • 2 quả trứng gà.
  • 200 gram tôm tươi.
  • 200 gram mực ống tươi.
  • 100 gram xúc xích hoặc chả lụa.
  • 1 củ cà rốt.
  • Hành lá, hành tím, tỏi.
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường.

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế hải sản:

  • Tôm tươi rửa sạch, hấp chín, lột bỏ vỏ và đầu rồi cắt hạt lựu.
  • Mực tươi rửa sạch, hấp chín rồi thái lát mỏng.
  • Ướp hải sản với bột ngọt, hạt nêm, đảo đều và để ngấm gia vị trong 5 phút.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Đập trứng vào bát và đánh bông.
  • Cơm nguội nêm bột ngọt, hạt nêm, đường và trộn đều.

3. Xào hải sản và rau củ:

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím và tỏi.
  • Sau đó cho cà rốt, tôm, mực, xúc xích vào xào cùng một ít nước mắm. Đến khi hải sản và rau củ chín thì cho ra, để vào bát riêng.

4. Rang cơm hải sản:

  • Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho cơm vào rang.
  • Khi nào cơm săn lại thì cho trứng đã đánh bông vào rang cùng, đảo đều tay.
  • Rang cơm đến khi nào hạt cơm khô, trứng quyện đều thì cho hỗn hợp hải sản, rau củ đã xào vào rang cùng thêm 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Thêm hành lá, chút tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng cho cơm rang ra đĩa, bài trí đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cơm rang hải sản vàng óng

Tham khảo thêm công thức làm cơm ghẹ TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn