Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

ỐC HƯƠNG NƯỚNG CHẤM MUỐI ỚT

Ốc hương là món ăn luôn được yêu thích bởi vì chứa thành phần dinh dưỡng cao cùng hương vị tươi ngon, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, đem lại những hương vị mới lạ cho người dùng. Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với các món ốc hương hấp hay ốc hương sốt bơ tỏi, ốc hương rang,… Nhưng các bạn đã thử qua món ốc hương nướng chấm muối ớt chưa? Món ăn này có thể dễ dàng thực hiện với nồi chiên không dầu tại nhà, vừa tiện lợi lại thơm ngon, lạ miệng giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú. Vậy hãy cùng Chef Dzung vào bếp ngay hôm nay để thử sức chế biến món ốc hương nướng chấm muối ớt nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Ốc hương (500 gram).
  • Ớt tươi.
  • Chanh.
  • Sả.
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn.
  • Nước lọc.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Ốc hương mua về cho vào ngâm với nước lạnh, cắt thêm vài lát ớt cho vào ngâm cùng trong khoảng 1 -2 tiếng để ốc nhả sạch bùn, đất.
  • Sau khi ngâm, rửa sạch lại ốc với nước lạnh rồi để ráo.
  • Sả đem rửa sạch rồi cắt khúc và đập dập.
  • Ớt rửa sạch.

B2. Làm muối ớt:

  • Cho 2 quả ớt vào cối giã nhỏ rồi cho thêm vào 1 thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu rồi tiếp tục giã nhuyễn hỗn hợp trên.
  • Khi bạn giã đều hỗn hợp trên và thấy muối chuyển sang màu đỏ thì vắt thêm 1 quả chanh vào và trộn đều lên.

B3. Nướng ốc hương:

  • Bạn lấy một lớp giấy bạc lót đáy nồi chiên không dầu rồi xếp sả vào.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho ốc hương đã sơ chế sạch vào nồi.
  • Tiếp theo, bạn cho ốc vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 phút.
  • Trong quá trình nướng, bạn lật/ đảo mặt ốc để ốc chín nhanh và đều hơn.
  • Khi bạn thấy ốc hương sôi và bề mặt săn lại thì tức là ốc đã chín.

B4. Thành phẩm và thưởng thức:

  • Cuối cùng, bạn cho ốc ra đĩa và chấm cùng muối ớt tiêu chanh để thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!.
  • Vị ngọt của thịt ốc kèm mùi thơm của sả nay lại kết hợp cùng muối ớt tiêu chanh cay cay, đậm đà, chua ngọt rất phù hợp. Chắc chắn đây sẽ trở thành một món ăn được yêu thích bởi tất cả mọi lứa tuổi vì hương vị thơm ngon không thể chối từ.

Ốc hương nướng muối ớt

Tham khảo thêm cách làm món Ốc hương rang muối TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn