Nhắc đến hải sản nướng thì các món nướng mỡ hành luôn được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dậy vị rất dễ ăn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sò thưng nướng mỡ hành cực ngon lại lạ miệng, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể cực tốt nữa chứ. Cùng vào bếp thôi nào!
NGUYÊN LIỆU
- Sò thưng sống.
- Lạc rang giã nhỏ.
- Ớt, sả, hành lá.
- Dầu ăn/ mỡ lợn.
- Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, tương ớt.
Ảnh minh họa
CÁCH CHẾ BIẾN
B1. Sơ chế nguyên liệu:
- Làm sạch sò thưng:
+ Lấy bàn chải chà sạch vỏ sò.
+ Sò ngâm nước (cho thêm vài lát ớt vào nước ngâm) khoảng 2 – 3 tiếng để sò nhả sạch bùn đất ra ngoài.
- Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả rửa sạch, đập dập.
B2. Luộc sò thưng:
- Bắc nồi nước lên bếp, cho sò thưng đã làm sạch vào luộc sơ qua, cho thêm 2-3 cây sả đập dập vào nồi.
- Khi nước sôi, vớt sò ra rồi rửa lại qua với nước lạnh.
- Tách vỏ sò thưng, để lại phần vỏ có thịt, phần vỏ còn lại thì bỏ đi.
B3. Làm mỡ hành:
- Cho hành lá thái nhỏ vào một bát riêng, cho thêm vào bát 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều lên.
B4. Nướng sò thưng:
- Xếp sò thưng lên vỉ nướng, rưới 1 thìa cà phê mỡ hành vào từng con sò rồi nướng đến khi sò chín.
- Cuối cùng, rắc thêm ít hành phi, lạc rang và tiêu lên sò rồi thưởng thức cùng tương ớt/ muối chanh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sò thưng nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn rồi.
Lưu ý: Nếu không có bếp than thì có thể nướng sò bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.
Sò thưng nướng mỡ hành
Tham khảo thêm cách chế biến hàu nướng mỡ hành TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!