NGUYÊN LIỆU
- Sườn non (500 gram)
- Cà chua
- Hành tây
- Tỏi, hành khô, chanh, ớt, rau mùi, hành lá
- Đường, nước mắm, giấm, tương ớt, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn
Ảnh minh họa
CÁCH CHẾ BIẾN
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn mua về, chặt thành miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó đem sườn đi luộc sơ khoảng 5 phút để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn. Sau khi chần, bạn vớt sườn ra rổ để ráo nước.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau cả hai.
- Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.
- Rau mùi nhặt, rửa sạch.
- Cho sườn đã ráo nước vào bát rồi thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hành tím vào ướp khoảng 15-20 phút để sườn ngấm gia vị.
2. Pha nước sốt chua ngọt:
- Cho vào bát các nguyên liệu sau: 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa nước lọc, 3 thìa tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ½ quả chanh vắt lấy nước, rồi trộn đều để tạo hỗn hợp sền sệt.
3. Chiên sườn và sốt chua ngọt:
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.
- Đổ bớt một 1 thìa dầu ăn ra rồi cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho nước sốt chua ngọt, cà chua vào đun.
- Đến khi nước sốt sền sệt thì đổ sườn đã chiên và hành tây vào xào trong khoảng 7-10 phút. Đến khi sườn chín mềm, nước sốt gần cạn thì cho thêm hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cuối cùng bày sườn ra đĩa và xếp thêm ít rau mùi lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.
Sườn đẫm đà nước sốt
Tham khảo thêm cách làm món ốc móng tay xào me TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!