Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT ĂN LÀ NGHIỀN

Tôm nướng muối ớt là món ăn được rất nhiều người yêu thích cũng bởi vị ngọt của tôm quện vào vị cay của muối ớt tạo nên một sự bùng nổ vị giác cho người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt siêu ngon, siêu đơn giản mà bất kì ai cũng có thể tự tay trổ tài tại căn bếp nhà mình.

Tôm nướng muối ớt căng bóng

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú (500 gram), lưu ý chọn tôm còn tươi để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Ớt tươi, tỏi.
  • Chanh tươi.
  • Dưa chuột, rau răm, xà lách ăn kèm.
  • Gia vị: muối tinh, hạt nêm, đường, nước nắm, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột.
  • Que tre xiên tôm: phù hợp với số lượng và kích thước tôm.

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Tôm tươi rửa sạch, cắt râu.
  • Tỏi, ớt xay/ băm nhuyễn.
  • Dưa chuột nạo vỏ, thái lát; rau răm, xà lách nhặt và rửa sạch.

2. Ướp tôm với muối ớt:

  • Lấy ớt, tỏi đã xay nhuyễn bỏ vào bát rồi cho thêm 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa nước chanh cốt, 1 thìa dầu ăn trộn đều lên.
  • Ướp tôm với hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để tôm ngấm gia vị.

3. Nướng tôm:

  • Lấy tôm đã ướp xiên vào que tre.
  • Xếp lần lượt từng xiên tôm lên vỉ rồi bắc lên bếp than nướng. Trong quá trình nướng thường xuyên lật đổi mặt tôm, thỉnh thoảng phết thêm dầu ăn để tôm được bóng và thơm ngon hơn.
  • Khi nào tôm dậy mùi thơm, đỏ chín đều các mặt thì cho ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng rau sống.

Lưu ý: Nếu không có bếp than thì có thể thay bằng nồi chiên không dầu, nướng tôm 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Tôm nướng muối ớt thơm ngon

Tham khảo thêm cách chế biến làm tôm hùm nướng phomai TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn