Trong các loại hải sản, tôm là nguyên liệu được đông đảo người dùng ưa thích bởi vì vị ngọt mềm của thịt cũng như khả năng chế biến được đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau như: tôm hấp, tôm chiên, tôm rang, tôm nướng, … Và hôm nay, Chef Dzung xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món tôm rang muối ớt cay thơm, đậm đà giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho thực đơn gia đình mình.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú.
- Ớt tươi.
- Dưa chuột.
- Rau xà lách.
- Tỏi.
- Rau mùi.
- Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu.
CÁCH CHẾ BIẾN
B1. Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm mua về rửa sạch rồi rút bỏ đường chỉ đen trên sống lưng.
- Tiếp theo, bạn ướp tôm với 1 thìa hạt nêm.
- Dưa chuột rửa sạch, thái lát.
- Rau xà lách nhặt rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
- Ớt rửa sạch rồi cho vào cối 2 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 4 quả ớt và giã nhỏ.
B2. Rang tôm:
- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Khi tỏi chuyển màu vàng, dậy mùi thì cho tôm vào rang với lửa vừa. Trong quá trình rang liên tục đảo đều tay.
- Tiếp theo, sau khi rang khoảng 5 phút và thấy tôm chín có màu gạch thì bạn cho hỗn hợp muối ớt vào đảo đều thêm 3 - 5 phút nữa cho tôm ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
B3. Trang trí và thưởng thức:
- Xếp xà lách lên đĩa làm lớp lót và dưa chuột bày xung quanh thành hình vòng tròn.
- Tiếp theo bày tôm lên và rắc thêm ít rau mùi với hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món tôm rang muối ớt đậm đà, cay cay.
- Món tôm rang muối ớt có thể chấm kèm sốt muối ớt hoặc tương ớt đều phù hợp, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Thịt tôm ngọt, mềm thấm đẫm gia vị cay thơm ăn cùng rau sống giúp cân bằng hương vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Tôm rang muối ớt đậm đà
Tham khảo thêm cách làm món tôm chiên xù TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!