Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

2 CÁCH BẢO QUẢN BỀ BỀ KHI MANG ĐI XA ĐỂ GIỮ ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG THỊT NGON NHẤT

Để giữ được chất lượng thịt bề bề tươi ngon nhất định phải biết cách bảo quản đúng cách. Sau đây, Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn 2 cách bảo quản bề bề, mang đi xa cũng yên tâm giữ bề bề tươi ngon nhất!

 

1. Bảo quản bề bề trong tủ lạnh

- Nếu bạn muốn mang bề bề đi xa, cách tốt nhất là mang đi hấp xơ bề bề, sau khi bề bề nguội thì bọc kín lại và bảo quản lạnh.

Bề bề hấp xơ, để nguội

 

- Nếu không sử dụng hết, bạn bọc kín bề bề và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

- Khi ăn, bạn nên hấp nóng xơ qua hoặc làm nóng bằng lò vi sóng để tránh làm thịt bề bề bị khô.

- Bạn chỉ nên bảo quản bề bề trong vòng 15 ngày để bề bề giữ được chất lượng thịt ngon nhất.

 

2. Bảo quản bằng phương pháp sốc nhiệt

- Bạn cho bề bề ngâm với nước đá đủ lạnh để bề bề rơi vào trạng thái ngủ đông.

Ngâm bề bề với nước đá lạnh

 

- Sau đó cho bề bề vào túi zip, bơm oxy vào và đóng chặt miệng túi. Sau đó cho vào thùng xốp bịt kín lại để khí không thoát ra ngoài.

 

Trên đây là 2 cách bảo quản bề bề để giữ chất lượng thịt ngon nhất khi mang đi xa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bề bề ngon nhất vẫn là lúc bề bề còn tươi sống, do 

đó bạn nên dùng bề bề khi chúng còn tươi nhé!

 

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA BỀ BỀ UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH CHỌN BỀ BỀ TƯƠI TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH HẤP VÀ BÓC BỀ BỀ TẠI ĐÂY
 Đặt bàn