Để chọn được bề bề ngon, chắc chắn phải lựa chọn những con còn tươi sống, di chuyển nhanh và cầm chắc tay. Tuy nhiên, có 1 “tuyệt chiêu” chọn bề bề chắc thịt không phải ai cũng biết, hôm nay Chef Dzung sẽ “mách” cho bạn nhé!
Chọn những con tươi, còn sống
Khi chọn bề bề, bạn lật ngửa bụng của chúng lên.
Nếu thấy phần cổ của bề bề có gạch trắng đậm như này là bề bề ngon, thịt nhiều và chắc, nên chọn ngay những con có đặc điểm như thế nhé.
Chọn những con có phần gạch trắng đậm
Bề bề là loại hải sản dồi dào Omega-3, giàu đạm, ít cholesterol, giàu vitamin và khoáng chất. Chính vì thế khi mua bề bề tươi sống, các bà nội trợ đừng quên chọn bề bề tươi ngon, chắc thịt và giàu dưỡng chất nhé!
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA BỀ BỀ UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH HẤP VÀ BÓC BỀ BỀ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH CHỌN GHẸ XANH NGON TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT CUA ÓP TẠI ĐÂY