Lẩu là món ăn có nhiều vị , dễ làm, phù hợp với nhiều người. Nhất là những ngày tụ họp gia đình, bạn bè tại nhà, muốn có 1 nồi nước lẩu ngon, dễ làm để chiêu đãi mọi người thưởng thức, bạn hãy tham khảo 3 cách làm nước lẩu sau đây từ Chef Dzung nhé!
- Cách nấu nước lẩu Thái
Lẩu thái
Nguyên liệu:
- 2 quả dứa
- 10 nhánh xả
- 5 quả cà chua
- Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay.
- Gia vị: hạt niêm, bột canh, đường
Các bước nấu:
Bước 1: Thái dứa thành lát mỏng, cà chua bổ múi cau, gừng, riềng, ớt xả làm sạch, băm nhỏ
Dứa thái lát mỏng
Cà chua bổ múi cau
Bước 2: Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, cho thêm 5 thìa me chua vào đảo đều
Bước 3: Khi thấy nguyên liệu chín tới, có mùi thơm, cho nước sôi vào lượng vừa đủ
Bước 4: Khi nước sôi, vớt bọt trắng, nêm thêm hạt nêm, bột canh, đường sao cho hợp khẩu vị
Bước 5: Đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, sau đó vớt xác ra lấy nước
- Cách nấu nước lẩu hải sản
Lẩu hải sản
Nguyên liệu:
- Xương ống: 500g
- Cá trắm: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Xả: 5 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, sa tế, ớt bột, đường, bột canh
Các bước nấu:
Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt khúc to chần qua nước nóng, sau đó cho vào nồi nước ninh khoảng 2 tiếng, nước sôi vớt bọt để nước trong hơn
Xương ống cho vào nồi ninh
Bước 2: Cá trắm làm sạch lọc lấy thịt, xường cá cho vào nồi hầm xương đã sôi
Bước 3: Xả làm sạch, cắt bỏ gốc, sau đó đập dập cho ½ vào nồi ninh xương
Xả đập dập
Bước 4: Ninh thêm 20-25 phút, sau lọc xương ra, nước xương tiếp tục cho lên bếp đun sôi và bỏ ½ chỗ xả còn lại vào nồi nước ninh xương
Bước 5: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi, xả băm nhỏ và 1 ít sa tế vào phi thơm rồi cho 1 muỗng café ớt bột vào đảo đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước ninh xương
Bước 6: Nêm nước dùng với hạt nêm, đường cho vừa ăn
- Cách nấu nước lẩu chua cay
Lẩu chua cay
Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 3-4 quả
- Xả: 5 nhánh
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Riềng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Me chua, ớt trái
- Gia vị: muối tôm, tương ớt, bột canh, đường
Các bước nấu:
Bước 1: Dứa, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua bổ múi cau, gừng, xả, riềng dập dập, ớt thái nhỏ
Bước 2: Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều từ 5- 10 phút
Bước 3: Cho nước dùng vừa đủ vào nồi, nêm muối tôm, bột canh, tương ớt, đường đun sôi 15-20 phút
Bước 4: Vớt bỏ xác ra lấy nước dùng
Trên đây là 3 cách Chef Dzung hướng dẫn các bạn làm nước lẩu đơn giản, dễ làm tại nhà. Chỉ cần thêm ghẹ, cá, tôm, ngao, sò cùng 1 ít rau là chúng ta đã có bữa lẩu thơm nghi ngút khói cho gia đình thưởng thức rồi!
MUA HẢI SẢN MANG VỀ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM LẨU RIÊU CUA TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM LẨU ẾCH TẠI ĐÂY