Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

3 CÁCH LÀM NƯỚC LẨU NGON TẠI NHÀ, DỄ LÀM

Lẩu là món ăn có nhiều vị , dễ làm, phù hợp với nhiều người. Nhất là những ngày tụ họp gia đình, bạn bè tại nhà, muốn có 1 nồi nước lẩu ngon, dễ làm để chiêu đãi mọi người thưởng thức, bạn hãy tham khảo 3 cách làm nước lẩu sau đây từ Chef Dzung nhé!

  1. Cách nấu nước lẩu Thái

Lẩu thái 

Nguyên liệu:

  • 2 quả dứa
  • 10 nhánh xả
  • 5 quả cà chua
  • Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay.
  • Gia vị: hạt niêm, bột canh, đường

Các bước nấu:

Bước 1: Thái dứa thành lát mỏng, cà chua bổ múi cau, gừng, riềng, ớt xả làm sạch, băm nhỏ

Dứa thái lát mỏng

Cà chua bổ múi cau

Bước 2: Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, cho thêm 5 thìa me chua vào đảo đều

Bước 3: Khi thấy nguyên liệu chín tới, có mùi thơm, cho nước sôi vào lượng vừa đủ

Bước 4: Khi nước sôi, vớt bọt trắng, nêm thêm hạt nêm, bột canh, đường sao cho hợp khẩu vị

Bước 5: Đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, sau đó vớt xác ra lấy nước

  1. Cách nấu nước lẩu hải sản

Lẩu hải sản

Nguyên liệu:

  • Xương ống: 500g
  • Cá trắm: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Xả: 5 nhánh
  • Gia vị: dầu ăn, sa tế, ớt bột, đường, bột canh

Các bước nấu:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt khúc to chần qua nước nóng, sau đó cho vào nồi nước ninh khoảng 2 tiếng, nước sôi vớt bọt để nước trong hơn

Xương ống cho vào nồi ninh

Bước 2: Cá trắm làm sạch lọc lấy thịt, xường cá cho vào nồi hầm xương đã sôi

Bước 3: Xả làm sạch, cắt bỏ gốc, sau đó đập dập cho ½ vào nồi ninh xương

Xả đập dập

Bước 4: Ninh thêm 20-25 phút, sau lọc xương ra, nước xương tiếp tục cho lên bếp đun sôi và bỏ ½ chỗ xả còn lại vào nồi nước ninh xương

Bước 5: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi, xả băm nhỏ và 1 ít sa tế vào phi thơm rồi cho 1 muỗng café ớt bột vào đảo đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước ninh xương

Bước 6: Nêm nước dùng với hạt nêm, đường cho vừa ăn

  1. Cách nấu nước lẩu chua cay

Lẩu chua cay

Nguyên liệu:

  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 3-4 quả
  • Xả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Me chua, ớt trái
  • Gia vị: muối tôm, tương ớt, bột canh, đường

 

Các bước nấu:

Bước 1: Dứa, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua bổ múi cau, gừng, xả, riềng dập dập, ớt thái nhỏ

Bước 2: Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều từ 5- 10 phút

Bước 3: Cho nước dùng vừa đủ vào nồi, nêm muối tôm, bột canh, tương ớt, đường đun sôi 15-20 phút

Bước 4: Vớt bỏ xác ra lấy nước dùng

 

Trên đây là 3 cách Chef Dzung hướng dẫn các bạn làm nước lẩu đơn giản, dễ làm tại nhà. Chỉ cần thêm ghẹ, cá, tôm, ngao, sò cùng 1 ít rau là chúng ta đã có bữa lẩu thơm nghi ngút khói cho gia đình thưởng thức rồi!

MUA HẢI SẢN MANG VỀ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM LẨU RIÊU CUA TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM LẨU ẾCH TẠI ĐÂY

 Đặt bàn