Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁ BASA CHIÊN GIÒN SỐT CHUA NGỌT

Cá basa chiên vỏ ngoài giòn, bên trong cá vẫn mềm và ngọt. Hoà quyện cùng nước sốt chua ngọt càng khiến món ăn này thêm hấp dẫn và ngon hơn. Hôm nay, cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài món cá basa chiên giòn sốt chua ngọt cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Cá basa phi lê: 500g
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên sù
  • Bột năng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi: 3-5 tép
  • Gia vị: giấm, dầu ăn, tương ớt, bột nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, rượu trắng

Các bước làm:

Bước 1: Ướp cá basa

Cá basa rửa sạch thái miếng vừa ăn ướp cùng ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng bột tỏi, 1 muỗng rượu trắng. Ướp từ 10-15 phút

Ướp cá basa

Bước 2: 

  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ
  • Ớt chuông rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn

Ớt chuông cắt miếng vừa ăn

Bước 3: Chiên cá

Lăn cá đã ướp qua 1 lớp bột chiên giòn, lăn tiếp qua trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Dầu sôi cho cá vào chiên nhỏ lửa đến khi cá vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu

Bước 4: Làm sốt chua ngọt

  • Trộn đều 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 3 muỗng giấm, nửa chén nước vào trộn đều
  • Cho 1 ít dầu ăn vào chả, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho ớt chuống cắt nhỏ vào đảo đều. Tiếp đến cho chén nước sốt và chút bột năng pha loãng vào đảo đều với lửa nhỏ đến khi phần nước sốt sệt lại.

Bước 5:

Cho cá đã chiên lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức

Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt

THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG XÌ DẦU TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HẤP XÌ DẦU TẠI ĐÂY 

 Đặt bàn