Cá basa chiên vỏ ngoài giòn, bên trong cá vẫn mềm và ngọt. Hoà quyện cùng nước sốt chua ngọt càng khiến món ăn này thêm hấp dẫn và ngon hơn. Hôm nay, cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài món cá basa chiên giòn sốt chua ngọt cho gia đình thưởng thức bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Cá basa phi lê: 500g
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên sù
- Bột năng
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi: 3-5 tép
- Gia vị: giấm, dầu ăn, tương ớt, bột nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, rượu trắng
Các bước làm:
Bước 1: Ướp cá basa
Cá basa rửa sạch thái miếng vừa ăn ướp cùng ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng bột tỏi, 1 muỗng rượu trắng. Ướp từ 10-15 phút
Ướp cá basa
Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ
- Ớt chuông rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn
Ớt chuông cắt miếng vừa ăn
Bước 3: Chiên cá
Lăn cá đã ướp qua 1 lớp bột chiên giòn, lăn tiếp qua trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù.
Dầu sôi cho cá vào chiên nhỏ lửa đến khi cá vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu
Bước 4: Làm sốt chua ngọt
- Trộn đều 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 3 muỗng giấm, nửa chén nước vào trộn đều
- Cho 1 ít dầu ăn vào chả, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho ớt chuống cắt nhỏ vào đảo đều. Tiếp đến cho chén nước sốt và chút bột năng pha loãng vào đảo đều với lửa nhỏ đến khi phần nước sốt sệt lại.
Bước 5:
Cho cá đã chiên lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức
Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt
THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG XÌ DẦU TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HẤP XÌ DẦU TẠI ĐÂY