Cá hồi là món ăn mang lại nguồn dinh dưỡng cao, giàu protein, vintamin A,B,D, cũng cấp canxi, cung cấp chất khoáng cho cơ thể. Vì những giá trị dinh dưỡng cao mà cá hồi trở thành thực phẩm được ưa chuộng. Sau đây, hãy cùng Chef Dzung bắt tay vào bếp trổ tài món cá hồi nướng xì dầu thươm ngon chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 500g
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tiêu, muối, bột tỏi, đường
Các bước làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút ròi vớt ra rửa sạch để ráo. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn chiều dài khoảng 3-4 cm để ra đĩa
Cá hồi cắt miếng nhỏ
- Gừng cắt sợi, ớt rửa sạch cắt lát, hành lá thái nhỏ
Gừng thái sợi
Ớt cắt nhỏ
Hành lá cắt nhỏ
Bước 2: Ướp cá hồi
Cá hồi cho 1 muống cafe dầu ăn, 1 muỗng bột tỏi, 1 ít hạt tiêu ướp đều từ 10-15 phút cho thấm gia vị
Bước 3: Làm nước sốt
Lấy 1/3 chén nước lọc, sau đó cho 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, gùng cắt sợi và ớt cắt lát vào trộn đều
Sốt xì dầu, dầu hào
Bước 4: Nướng cá hồi
- Cho cá hồi đã ướp vào lò nướng 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C
Cá hồi nướng nhiệt độ 170 độ C
- Sau đó lật phần cá hồi mặt dưới lên, lấy dao khứa nhẹ trên bề mặt, Tiếp tục cho vào lò nướng 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C để 2 mặt cá hồi chín đều màu
- Sau 5 phút, cho phần cá hồi đã nướng ra ngoài đĩa, lót tô giấy bạc vào đáy nồi và cho cá hồi vừa nướng vào, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên đều. Sau đó nướng tiếp 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Lót tô giấy bạc để nướng cá
Bước 5: Cho ra đĩa thưởng thức
Cá hồi nướng xong bay ra đĩa, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Cá hồi nướng xì dầu
LƯU Ý: Cách chọn cá hồi tươi ngon
- Cá hồi tươi có màu hồng tươi hoặc cam sáng, thịt có độ đàn hồi
- Không mua cá thịt màu sẫm, mềm nhũn
THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT CHANH LEO TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT CAM TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO TẠI ĐÂY