Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM CHẢ TÔM THƠM NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Tôm là loại hải sản quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Hôm nay hãy cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm món chả tôm vô cùng dễ làm, dai ngon, thơm béo. Với cách làm chả tôm dưới đây, chắc chắn bạn không mất nhiều thời gian để có một món ăn cho gia đình thưởng thức!

Nguyên liệu:

  • Tôm sú làm sạch: 500g
  • Giò sống: 100g
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, bột tỏi, dầu ăn

Các bước làm:

Bước 1: Ướp tôm

  • Tôm bỏ vỏ, đầu, chỉ lưng rửa sạch và để ráo

Tôm được làm sạch

  • Cho tôm vào bát, thêm ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 20-30 phút

Bước 2: Xay tôm

  • Cho tôm đã ướp vào máy xay, thêm 1 thìa café dầu ăn, ½ thìa café bột tỏi, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm xay đều khoảng 3 phút
  • Sau đó thêm giò sống, hành lá đã thái nhỏ vào xay cùng thêm 1 phút thấy hỗn hợp tôm sánh dẻo là được.

Hỗn hợp tôm sau khi xay xong

Bước 3: Rán chả tôm

  • Khi chảo nóng, cho dầu ăn vào đảm bảo dầu ngập miếng chả
  • Đeo găng tay nấu ăn, phết qua 1 ít dầu để khi nặn chả không bị dính, nặn chả tôm thành những miếng vừa ăn
  • Rán chả tôm với lửa nhỏ tới khi vàng đều 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu và cho ra đĩa thưởng thức

Rán chả tôm đến khi vàng đều 2 mặt

THAM KHẢO CÁCH LÀM CHẢ BỀ BỀ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT ME TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT THÁI TẠI ĐÂY

 Đặt bàn