Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm mực hấp sả ớt thơm ngon nức mũi

Mực là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách làm mực hấp siêu dễ mà bà nội trợ nào cũng có thể làm để chiêu đãi gia đình mình!

 

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 500g

- Gừng: 1 nhánh

- Hành tây: 1 củ

- Ớt tươi: 1 quả

- Sả: 3 nhánh

- Gia vị: nước mắm, bột ngọt

 

2. Cách chế biến

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Mực ống mua về lấy sạch túi mực, cắt bỏ mắt, bỏ nội tạng, lột bỏ da, rửa 2 - 3 lần nước cho thật sạch và cắt khúc vừa ăn.

Mực rửa sạch, thái khúc vừa ăn

- Sau đó cho mực vào tô cùng 1 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt vào ướp cùng khoảng 30 phút

- Gừng thái sợi, ớt và sả cắt lát, hành tây thái múi cau nhỏ

Gừng thái sợi

 

Sả thái nhỏ

 

Ớt thái lát

 

Hành tây bổ múi cau

2.2. Hấp mực

- Cho mực đã ướp vào đĩa lòng sâu, tiếp theo cho hành tây, xả, ớt, gừng lên trên.

- Sau đó cho vào xửng hấp khoảng 10-15 phút là được.

Mực cho vào đĩa hấp

 

Mực hấp chín

 

Mực hấp dù được chế biến khá đơn giản nhưng mang tới hương vị trọn vẹn nhất của mực, vị ngọt, mực dai giòn kết hợp cùng mùi của gừng, sả thơm nức mũi, chấm thêm sốt hải sản càng làm tăng hương vị của món ăn.

 

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT KHO ME TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH HẤP BỀ BỀ TẠI ĐÂY

 

 Đặt bàn