Mực là hải sản có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài nấu món mực nhồi thịt kho me siêu ngon, siêu tốn cơm mà vô cùng dễ làm chiêu đãi cho gia đình thưởng thức bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Mực ống làm sạch: 300g
- Thịt heo xay: 100g
- Nấm hương: 30g
- Mộc nhĩ: 30g
- Trứng gà: 1 quả
- Miến: 10g
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tương ớt, nước cốt me, đường, hạt tiêu, hạt nêm
Các bước làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt gốc, rửa sạch và băm nhỏ
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, sau vớt ra để ráo và cắt nhỏ
Bước 2: Nhồi nhân mực
Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến đã cắt nhỏ, thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào tô lớn. Sau đó cho 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều rồi nhồi vào mực, lấy tăm cố định lại ở phần đầu để phần thịt không bị rơi ra.
Trộn và nhồi nhân mực
Bước 3: Hấp mực
Cho mực nhồi thịt vào hấp 3-5 phút để mực chín sơ 70-80%
Mực cho vào nồi hấp 3 phút
Bước 4: Chiên mực
Cho dầu vào chảo, đến khi dầu sôi cho mực đã hấp vào chiên vàng đều
Bước 5: Kho mực
- Cho vào bát con: 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 200ml nước cốt me và 1/2 bát con nước vào trộn đều.
- Lấy ít dầu thừa khi chiên mực cho vào chảo, dầu nóng cho tỏi hành đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước cốt me khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì cho mực vào đảo đều ở lửa nhỏ đến khi mực thấm sốt.
Mực đảo đều cùng sốt me
Bước 6:
- Vớt mực ra, cắt khoanh vừa ăn.
- Bày ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên là có thể thưởng thức
Mực nhồi thịt sốt me
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG SA TẾ TẠI ĐÂY