Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM NGON, HAO CƠM

Mực là món ăn giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách chế biến món mực chiên mắm thơm ngon, dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Mực ống: 1kg
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt trái: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, tương cà, đường, muối hạt

Các bước làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực rút xương sống, cạo sạch nội tạng. Đầu mực nặn bỏ ruột, mắt và răng mực. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Mực ống làm sạch

Hành tím, tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ

Hành lá cắt bỏ gốc, cắt nhỏ

Nguyên liệu thái nhỏ

Bước 2: Luộc mực

Bỏ ít muối hạt, 1 củ hành tím vào nồi nước, khi nước sôi bỏ mực vào luộc 5 phút, rồi vớt mực ra để ráo

Bước 3: Chiên mực

Khi dầu sôi cho vài giọt dầu điều vào, cho mực vào chiên khoảng 3-5 phút đến khi mực săn lại rồi vớt ra để ráo dầu

Mực sau khi chiên

Bước 4:

Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Sau đó,1 muỗng café dầu điều, cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ót, 1 muỗng tương cà. Thêm 1 ít nước xào đều với lửa nhỏ, sau đó nêm hạt nêm, đường cho vừa ăn.

Bước 5:

Khi thấy nước sốt bắt đầu sánh lại, cho mực vào đảo đều tay trong 5 phút. Khi thấy nước sốt quyện đều với mực cho hành lá đã cắt nhỏ vào và bày ra đĩa thưởng thức.

Thành quả sau khi chế biến

Vậy là chúng ta đã có món mực chiên mắm, thơm ngon giàu dinh dưỡng. Lưu ngay công thức trên từ Chef cuối tuần vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG SA TẾ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH CHẾ BIẾN MỰC TƯƠI NGON TẠI ĐÂY

 Đặt bàn