Ốc móng tay là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng và quen thuộc với rất nhiều người. Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm ốc móng tay xào mỡ hành thơm ngon chiêu đãi gia đình nhé!
1. Nguyên liệu
- Ốc móng tay: 500 gram
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Lạc : 50 gram
- Ớt: 3 trái
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
2. Sơ chế nguyên liệu
- Ốc móng tay ngâm nước cắt thêm 2 trái ớt vào ngâm cùng khoảng 1 tiếng cho nhả hết cát bẩn. Sau đó rửa sạch và luộc ốc móng tay khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Ngâm ốc móng tay
- Hành tím, ớt cắt lát nhỏ, hành lá cắt khúc nhỏ, để riêng phần đầu hành và lá hành.
- Lạc rang rang chín, giã nhỏ.
Lạc rang giã nhỏ
- Hành tím phi thơm, vớt ra cho ráo dầu.
Phi thơm hành
3. Cách chế biến
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho phần đầu hành lá vào phi thơm.
- Khi hành chín vàng, cho phần ốc móng tay vào đảo đều khoảng 3 phút cho ốc săn lại. Sau đó cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột ngọt ( điều chỉnh phù hợp với khẩu vị ) vào đảo đều khoảng 3 phút cho ốc thấm gia vị.
Đảo đều cho thấm gia vị
- Tiếp theo cho lá hành và ớt vào đảo đều
- Cuối cùng cho ra đĩa và rắc hành phi và lạc giã nhỏ lên trên là được.
Ốc móng tay xào mỡ hành
Ốc móng tay xào mỡ hành là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của ốc, độ béo ngậy từ mỡ hành và gia vị thơm lừng, tạo nên một món ăn ngon, dễ gây nghiện. Ốc móng tay có phần thịt mềm, ngọt, mang đến cảm giác thanh mát khi ăn.
Khi chế biến, chúng không mất đi vị ngọt tự nhiên mà còn được làm mềm, dễ ăn. Mỡ hành thơm béo, hòa quyện cùng hành lá xắt nhỏ, tạo nên hương vị ngọt ngào, đặc biệt là khi xào chung với ốc. Mỡ hành làm dậy mùi, đem lại sự béo ngậy, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA ỐC MÓNG TAY UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH CHỌN ỐC MÓNG TAY TƯƠI NGON TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY SỐT THÁI TẠI ĐÂY