Ốc móng tay sốt Thái là món ăn vừa “bắt mắt” vừa “bắt miệng” cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay Chef Dzung sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu :
- Ốc móng tay: 1 kg
- Gừng : 1 củ
- Sả: 5 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 3 nhánh
- Ớt tươi: 1 quả
- Gia vị : nước sốt me, nước cốt dừa, nước mắm, dầu điều
2. Cách chế biến :
2.1. Sơ chế nguyên liệu
Hành, tỏi, 2 nhánh sả băm nhỏ, ớt thái lát. 3 nhánh sả đập dập, gừng thái sợi
Hành, tỏi băm nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
2.2. Sơ chế Ốc móng tay
- Ngâm Ốc móng tay: Ngâm ốc vào chậu nước gạo, cho thêm ít muối và ớt cắt lát vào ngâm khoảng 1 tiếng và rửa sạch
Ngâm ốc móng tay
- Luộc Ốc: Để xả đập dập dưới đáy nồi, sau đó để ốc lên và rắc 1/2 gừng thái sợi lên trên. Tiếp theo đổ nước vào luộc, 1kg ốc bạn cho khoảng 200ml nước kèm rượu trắng. Luộc ốc trong khoảng 5 phút, tới khi Ốc há miệng là được
( Lưu ý: Không nên luộc quá lâu, ốc sẽ bị quắt lại và dai ăn không ngon)
Luộc ốc móng tay
2.3. Chế biến Ốc móng tay sốt Thái
- Cho 1 ít dầu điều vào chảo tới khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát vào phi thơm.
- Sau đó cho 300ml nước cốt dừa, 2-3 thìa cà phê nước mắm, 2-3 thìa cà phê nước cốt me vào đảo đều (Nêm nếm sao cho vừa miệng)
- Tiếp theo khi phần sốt sôi lăn tăn, bỏ phần gừng thái sợi, sả băm nhỏ vào đảo cùng
- Cuối cùng, cho phần Ốc đã sơ chế sạch vào đảo đều khoảng 5 phút tới khi Ốc ngấm sốt là được
Chế biến ốc móng tay sốt Thái
Thành quả sau khi chế biến
Ốc móng tay dai dai quyện cùng sốt Thái đậm đà, chua chua cay cay ngon bùng nổ vị giác chắc chắn là món ăn ưu thích với mọi lứa tuổi!
Hy vọng rằng với công thức chế biến Ốc móng tay sốt Thái mà Chef Dzung cung cấp trong bài viết này bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này ngay trong căn bếp nhỏ của gia đình mình nhé!
THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO SẢ ỚT TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM GHẸ SỐT ME TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG SỐT TRỨNG MUỐI TẠI ĐÂY