Ốc móng tay là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ăn như ốc móng tay xào bơ tỏi, xào me,… Hôm nay hãy cùng Chef Dzung làm món ốc móng tay xào xả ớt nhé!
Nguyên liệu:
- Ốc móng tay: 1kg
- Xả: 6 nhánh
- Ớt trái: 3 quả
- Tỏi: 4 tép
- Sấu: 5 quả
- Rau húng
- Gia vị: Dầu ăn, sa tế, bột canh, nước nắm, bột ngọt
Ốc móng tay
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch ốc
Cho ốc ngâm vào nước muối loãng (hoặc nước vo gạo) tầm 10-15 phút
Sau đó, rửa sạch lại với nước đến khi hết cặn
Ốc ngâm với nước muối loãng
Bước 2: Luộc ốc
Cho 5 quả sấu, 1 muỗng muối vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, dằm nát sấu. Sau đó, cho ốc vào tầm 3 phút và vớt ra cho ráo nước
Bước 3:
Xả rửa sạch, 3 nhánh băm nhỏ, 3 nhánh cắt lát
Ớt rửa sạch cắt lát
Tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ
Rau húng nhặt rửa sạch
Xả, ớt cắt lát nhỏ
Bước 4:
- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho phần xả cắt lát vào đảo đều trước sau đó cho xả và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm đến khi vàng đều
- Cho ớt trái đã cắt sẵn, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm, bột canh, bột ngọt và chút nước vào đảo đều
- Khi hỗn hợp sôi, cho ốc vào đảo đều tầm 5-10 phút đến khi gia vị thấm vào ốc
- Cho rau húng vào đảo đều, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức
Ốc móng tay xào xả ớt
THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO BƠ TỎI TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME TẠI ĐÂY