Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO XẢ ỚT THƠM NGON

Ốc móng tay là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ăn như ốc móng tay xào bơ tỏi, xào me,… Hôm nay hãy cùng Chef Dzung làm món ốc móng tay xào xả ớt nhé!

Nguyên liệu:

  • Ốc móng tay: 1kg
  • Xả: 6 nhánh
  • Ớt trái: 3 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Sấu: 5 quả
  • Rau húng
  • Gia vị: Dầu ăn, sa tế, bột canh, nước nắm, bột ngọt

Ốc móng tay

 

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch ốc

Cho ốc ngâm vào nước muối loãng (hoặc nước vo gạo) tầm 10-15 phút

Sau đó, rửa sạch lại với nước đến khi hết cặn

Ốc ngâm với nước muối loãng

Bước 2: Luộc ốc

Cho 5 quả sấu, 1 muỗng muối vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, dằm nát sấu. Sau đó, cho ốc vào tầm 3 phút và vớt ra cho ráo nước

Bước 3:

Xả rửa sạch, 3 nhánh băm nhỏ, 3 nhánh cắt lát

Ớt rửa sạch cắt lát

Tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ

Rau húng nhặt rửa sạch

Xả, ớt cắt lát nhỏ

Bước 4:

  • Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho phần xả cắt lát vào đảo đều trước sau đó cho xả và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm đến khi vàng đều
  • Cho ớt trái đã cắt sẵn, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm, bột canh, bột ngọt và chút nước vào đảo đều
  • Khi hỗn hợp sôi, cho ốc vào đảo đều tầm 5-10 phút đến khi gia vị thấm vào ốc
  • Cho rau húng vào đảo đều, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức

Ốc móng tay xào xả ớt

 

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO BƠ TỎI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME TẠI ĐÂY

 

 Đặt bàn