Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM THỊT NGÂM MẮM ĐẬM ĐÀ, HAO CƠM

Thịt heo là món ăn quen thuộc, không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Thịt heo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: thịt kho, thịt rán,... Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ làm vô cùng hao cơm. Các bạn tham khảo cách làm sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Nước mắm: 500ml
  • Đường vàng: 300g
  • ớt, tỏi, hành tím

Đường vàng

Ớt trái rửa sạch

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch

Các bước làm:

Bước 1: Luộc thịt

Thịt rửa sạch, cắt khúc vừa cho vào nồi nước cùng hành tím nấu đến khi thịt chín

Sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước, để ráo

Bước 2: Cho 500ml nước mắm và 300g đường vào nồi khuấy đều cho tới khi đường tan và nước mắm sôi, sau đó để thật nguội

Bước 3: Lọ thủy tinh chần qua nước sôi, lau khô

Bước 4: Cho thịt vào lọ, thêm tỏi ớt rồi đổ nước mắm vào lọ

Cho thịt, ớt, hành và đỏ nước mắm vào lọ

Thành quả sau khi ngâm 

Lưu ý:

  • Lấy que tre chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm
  • Ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, cách nấu vô cùng dễ dàng ai cũng có thể làm được. Xắn tay áo vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!

THAM KHẢO CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT ME TẠI ĐÂY

 

 Đặt bàn