Thịt heo là món ăn quen thuộc, không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Thịt heo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: thịt kho, thịt rán,... Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ làm vô cùng hao cơm. Các bạn tham khảo cách làm sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Nước mắm: 500ml
- Đường vàng: 300g
- ớt, tỏi, hành tím
Đường vàng
Ớt trái rửa sạch
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch
Các bước làm:
Bước 1: Luộc thịt
Thịt rửa sạch, cắt khúc vừa cho vào nồi nước cùng hành tím nấu đến khi thịt chín
Sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước, để ráo
Bước 2: Cho 500ml nước mắm và 300g đường vào nồi khuấy đều cho tới khi đường tan và nước mắm sôi, sau đó để thật nguội
Bước 3: Lọ thủy tinh chần qua nước sôi, lau khô
Bước 4: Cho thịt vào lọ, thêm tỏi ớt rồi đổ nước mắm vào lọ
Cho thịt, ớt, hành và đỏ nước mắm vào lọ
Thành quả sau khi ngâm
Lưu ý:
- Lấy que tre chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm
- Ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, cách nấu vô cùng dễ dàng ai cũng có thể làm được. Xắn tay áo vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!
THAM KHẢO CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT ME TẠI ĐÂY