Chỉ cần chưa tới 30 phút chế biến với nguyên liệu vô cùng đơn giản để cho ra 1 món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm món tôm chiên bơ tỏi chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!
1. Nguyên liệu
- Tôm càng xanh: 500g
- Bơ thực vật: 50g
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, nước mắm
2. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi rửa sạch, băm nhỏ
- Tôm cắt bỏ bớt râu, sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
3. Cách chế biến
- Phi tỏi: Lấy 1 chảo sạch, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm với lửa nhỏ, Khi tỏi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm tỏi
- Chiên tôm: Lấy phần dầu vừa chiên tỏi để chiên tôm. Chiên tôm trong lửa nhỏ tới khi tôm vàng đều thì vớt tôm ra để ráo dầu.
- Lấy 1 chảo sạch, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào cùng 50g bơ. Khi bơ tan cho 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào. Tiếp theo cho tôm vào đảo đều trong 3 phút đến khi tôm thấm đều gia vị. ( Lửa để nhỏ và tuỳ chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình).
Tôm chiên vàng đều
- Tiếp theo cho phần tỏi đã phi thơm vào chảo đảo đều là được.
Món ăn khi hoàn thành
Tôm chiên bơ tỏi thơm ngon
Tôm chiên bơ tỏi nổi bật với hương thơm của bơ và tỏi phi, tôm đỏ au óng ả, phần thịt tôm dai ngọt kết hợp với vị mặn mặn, béo béo của phần bơ tỏi chuẩn 1 sự kết hợp hoàn hảo, ăn mãi không chán. Bạn có thể chấm cùng sốt ớt xanh hoặc muối tiêu chanh để làm tăng thêm hương vị món ăn.
Một món ăn vừa thơm ngon vừa dễ thực hiện, lưu lại để chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!
THAM KHẢO ĐỊA ĐIẺM MUA TÔM CÀNG CHẤT LƯỢNG, UY TIN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM CHIÊN NƯỚC MẮM TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM CHẢ TÔM TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT THÁI TẠI ĐÂY