Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Ghẹ hấp chín để tủ lạnh trong bao lâu?

Bảo quản ghẹ đã chế biến đúng cách là rất quan trọng để giữ được hương vị và chất lượng của ghẹ. Sau đây, Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản ghẹ đã chế biến để giữ chất lượng của ghẹ ngon nhất nhé!

 

Bước 1: Để nguội trước khi bảo quản

Sau khi chế biến xong, hãy để ghẹ nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh. Việc này giúp tránh làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh, ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Để nguội ghẹ

 

Bước 2: Đóng gói kín ghẹ

Bạn có thể cho ghẹ vào hộp đóng nắp kín hoặc túi zip. Điều này giúp ngăn mùi hôi và giữ cho ghẹ không bị khô.

 

Bước 3: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Ghẹ chế biến xong có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn, có thể cho vào ngăn đông.

 

Lưu ý:

- Nếu bảo quản trong ngăn đông, bạn có thể đông lạnh ghẹ đã chế biến, nhưng chỉ giữ được tối đa 1 tháng để đảm bảo chất lượng.

- Khi ăn, bạn cần rã đông từ từ trong tủ lạnh thay vì dùng lò vi sóng để không làm mất đi chất lượng thịt ghẹ.

- Không nên rã đông ghẹ trong nước nóng vì có thể làm mất hương vị và làm thịt ghẹ bị nhão

 
THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT 5 LOẠI GHẸ PHỔ BIẾN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH CHỌN GHẸ XANH NGON TẠI ĐÂY
 Đặt bàn