Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

ỐC HƯƠNG SỐT TRỨNG MUỐI BÉO NGẬY

Các tín đồ của hải sản chắc chắn đã thử qua món ốc hương sốt trứng muối. Một món ăn tưởng chừng  khó chế biến nhưng lại vô cùng đơn giản, mà bạn có thể làm tại nhà. Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm món ốc hương sốt trứng muối béo ngậy chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • Ốc hương: 500g
  • Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 3 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Rau răm
  • Gia vị: Bơ, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, rượu trắng, bột ngọt, muối hạt

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ốc hương ngâm với nước muối pha loãng, cắt thêm 2 trái ớt ngâm khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, rửa sạch với nước đến khi ốc hết cặn.

Ngâm ốc với nước muối 

- Gừng cạo sạch vỏ cắt lát, tỏi, ớt, băm nhỏ, rau răm rửa sạch cắt nhỏ

-  Bắc nồi nước lên bếp thêm gừng thái lát, 1 muỗng cafe muối hạt, khi nước sôi đổ ốc hương vào luộc sơ tầm 10 phút ở lửa nhỏ. Sau đó, vớt ốc ra cho ráo nước.

- Trứng muối cho rửa sơ với rượu trắng. Sau đó cho vào hấp khoảng 10 phút, lấy ra để nguội rồi dằm cho nhuyễn.

Trứng muối rửa sơ với rượu trắng

Dằm nhuyễn trứng muối

Bước 2: Xào ốc hương với trứng muối

- Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Thấy tỏi thơm vàng thì cho trứng muối đã dằm nhuyễn vào, thêm ớt băm nhỏ, 1/2 bát con nước lọc, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 40g bơ đảo đều dưới lửa nhỏ.

Cho ốc vào đảo đều với sốt

- Đến khi nước sốt sệt lại, cho ốc hương vào đảo đều tay. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn và cho ra đĩa thêm rau răm lên trên và thưởng thức.

Ốc hương sốt trứng muối

 

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG NƯỚNG TẠI ĐÂY

 Đặt bàn