Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm bề bề bóc nõn rang muối, thơm ngon đậm đà

Bề bề là loại hải sản mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bề bề có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn trong số đó có thể kể đến bề bề rang muối. Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp làm bề bề rang muối chiêu đãi gia đình nhé!

 

1. Nguyên liệu

- Bề bề bóc nõn: 1 kg 

- Gạo nếp: 1 bát con

- Gạo tẻ: 1 bát con

- Đỗ xanh cà vỏ: 3 thìa canh

- Muối biển: 1 thìa canh

- Xả: 5 cây

- Lá chanh: 10 lá

- Ớt: 3 quả

 

2. Sơ chế nguyên liệu

- Ớt, lá chanh rửa sạch, xả thái xéo.

- Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh sau đó rang riêng từng loại đến khi chín và có mùi thơm.

Rang gạo chín đều

 

- Tiếp theo giã nhỏ gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh và trộn đều.

Giã nhỏ gạo và đỗ

 

- Rang muối biển tới khi muối có màu trắng đục.

Rang muối biển

 

3. Chế biến

- Cho bể bề vào chiên ngập dầu tới khi chín và vớt ra để ráo dầu.

- Chiên sơ qua ớt, lá chanh và xả và vớt ra để ráo dầu.

- Sau đó cho bề bề, ớt, sả, lá chanh vào 1 chậu lớn rồi cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh và muối xóc đều là đã hoàn thành.

Bề bề rang muối

Bề bề rang muối với hương vị mặn mà của muối, bùi bùi của gạo và đỗ kết hợp cùng thịt bề bề ngọt chắc chắn là một món ăn hấp dẫn thu hút tất cả thành viên trong gia đình!
 
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA BỀ BỀ UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH BẢO QUẢN BỀ BỀ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH CHỌN BỀ BỀ TƯƠI NGON TẠI ĐÂY
 
 
 Đặt bàn