Chỉ với 1 mẹo sau, bạn có thể dễ dàng phân biệt bề bề thịt và bề bề trứng.
Bạn chỉ cần quan sát phần bụng dưới của bề bề :
Bề bề thịt: Bề bề thịt thường có thân mình to và dày, phần cơ thịt nhiều thường trông sáng và có màu hơi trắng hoặc xám nhạt.
Bề bề thịt
Bề bề trứng: Bề bề trứng có phần bụng thường có màu vàng nhạt hoặc cam, do chứa trứng bên trong. Khi nhìn vào sẽ thấy một lớp trứng mềm bên dưới vỏ.
Bề bề trứng
Ngoài ra, về trọng lượng bề bề thịt thường nặng hơn vì cơ thể của nó chứa nhiều thịt. Bề bề trứng thường nhẹ hơn một chút vì phần thịt trong cơ thể ít hơn, thay vào đó là trứng bên trong. Và bề bề thịt, thịt sẽ có độ chắc và dai hơn, còn bề bề trứng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp trứng mềm mịn, mùi vị ngọt và béo hơn do có trứng bên trong.
Bên cạnh đó, để chọn được bề bề ngon cả nhà lưu ý nên chọn những con tươi sống, di chuyển nhanh và cầm chắc tay là được.