Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách phân biệt bề bề thịt và bề bề trứng chỉ trong 3 giây

 

Chỉ với 1 mẹo sau, bạn có thể dễ dàng phân biệt bề bề thịt và bề bề trứng. 

Bạn chỉ cần quan sát phần bụng dưới của bề bề :

Bề bề thịt: Bề bề thịt thường có thân mình to và dày, phần cơ thịt nhiều thường trông sáng và có màu hơi trắng hoặc xám nhạt.

Bề bề thịt

 

Bề bề trứng: Bề bề trứng có phần bụng thường có màu vàng nhạt hoặc cam, do chứa trứng bên trong. Khi nhìn vào sẽ thấy một lớp trứng mềm bên dưới vỏ.

Bề bề trứng

 

Ngoài ra, về trọng lượng bề bề thịt thường nặng hơn vì cơ thể của nó chứa nhiều thịt. Bề bề trứng thường nhẹ hơn một chút vì phần thịt trong cơ thể ít hơn, thay vào đó là trứng bên trong. Và bề bề thịt, thịt sẽ có độ chắc và dai hơn, còn bề bề trứng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp trứng mềm mịn, mùi vị ngọt và béo hơn do có trứng bên trong.

 

Bên cạnh đó, để chọn được bề bề ngon cả nhà lưu ý nên chọn những con tươi sống, di chuyển nhanh và cầm chắc tay là được.

 
THAM KHẢO CÁCH CHỌN BỀ BỀ TƯƠI NGON TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH BẢO QUẢN BỀ BỀ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH HẤP VÀ BÓC BỀ BỀ TẠI ĐÂY
 Đặt bàn