Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm mực xào dứa thơm ngon, cực dễ làm

Mực là loại hải sản mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, kho, chiên, xào,.... Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm mực xào dứa chiêu dãi gia đình mình nhé!

 

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 500gr

- Dứa: 1/2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Cần tây: 1 nhánh

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt

2. Sơ chế nguyên liệu

- Mực làm sạch, lấy hết nội tạng bên trong rồi rửa sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn khoảng bằng 1 đốt ngón tay.

Mực làm sạch

- Hành tây bổ múi cau

Hành tây bổ múi cau

 

- Hành tím băm nhỏ

Hành tím băm nhỏ

 

- Hành lá, cần tây cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay

- Ớt thái lát

Ớt thái lát

- Dứa thái lát mỏng khoảng 1/3 đốt ngón tay

Dứa thái lát

 

3. Chế biến món ăn

- Ướp mực: Cho 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1/2 hành khô trộn đều và ướp cùng mực khoảng 15 phút.

Ướp mực cùng gia vị

 

- Sau đó, cho chảo lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn, dầu sôi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. 

- Tiếp theo cho phần mực đã ướp vào đảo qua lại khoảng 3 phút đến khi mực săn lại thì cho dứa, cần tây, ớt và hành tây vào đảo cùng khoảng 7-10 phút trong lửa vừa.- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi cho hành lá vào đảo qua là đã hoàn thành.

 

Mực xào dứa khi hoàn thành

 

Mực xào thơm phức, ngọt và giai giòn kết hợp với vị chua nhẹ của dứa và tiêu càng giúp tăng hương vị của món ăn và kích thích vị giác!

 

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA MỰC UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT KHO ME TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM TẠI ĐÂY

 Đặt bàn