Mực là loại hải sản mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, kho, chiên, xào,.... Hôm nay cùng Chef Dzung vào bếp trổ tài làm mực xào dứa chiêu dãi gia đình mình nhé!
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 500gr
- Dứa: 1/2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt
2. Sơ chế nguyên liệu
- Mực làm sạch, lấy hết nội tạng bên trong rồi rửa sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn khoảng bằng 1 đốt ngón tay.
Mực làm sạch
- Hành tây bổ múi cau
Hành tây bổ múi cau
- Hành tím băm nhỏ
Hành tím băm nhỏ
- Hành lá, cần tây cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay
- Ớt thái lát
Ớt thái lát
- Dứa thái lát mỏng khoảng 1/3 đốt ngón tay
Dứa thái lát
3. Chế biến món ăn
- Ướp mực: Cho 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1/2 hành khô trộn đều và ướp cùng mực khoảng 15 phút.
Ướp mực cùng gia vị
- Sau đó, cho chảo lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn, dầu sôi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
- Tiếp theo cho phần mực đã ướp vào đảo qua lại khoảng 3 phút đến khi mực săn lại thì cho dứa, cần tây, ớt và hành tây vào đảo cùng khoảng 7-10 phút trong lửa vừa.- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi cho hành lá vào đảo qua là đã hoàn thành.
Mực xào dứa khi hoàn thành
Mực xào thơm phức, ngọt và giai giòn kết hợp với vị chua nhẹ của dứa và tiêu càng giúp tăng hương vị của món ăn và kích thích vị giác!
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA MỰC UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT KHO ME TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM TẠI ĐÂY