Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM NGAO XÀO BƠ TỎI THƠM NỨC MŨI

Lưu ngay bí quyết làm ngao xào bơ tỏi cực kì ngon, dễ làm tại nhà mà Chef Dzung sẽ chỉ bạn ngay sau đây để cuối tuần chiêu đãi gia đình thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Ngao tươi: 1kg
  • Tỏi: 5 tép
  • Xả: 3 nhánh
  • Ớt: 3 trái
  • Rau mùi
  • Gia vị: bơ, bột ngọt, muối, nước mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngao ngâm với nước muối pha loảng, cắt 2 quả ớt tươi khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, rửa sạch lại với nước cho hết cặn

Ngao ngâm nước muối, ớt 

  • Tỏi, ớt, xả rửa sạch băm nhỏ

Ớt, tỏi, xả băm nhỏ

Bước 2: Tiến hành xào ngao

  • Chảo nóng cho 1 thìa bơ vào tới khi bơ tan hết cho xả, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào đảo đều đến khi thơm dậy mùi
  • Cho ngao vào đảo đều trong 5 phút, sau đó cho ½  bát nhỏ nước lọc vào đảo đều cho đến khi sôi lăn tăn
  • Tiếp tục cho 1 thìa bơ vào đảo đều, nêm muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo đều trong 5 phút

Ngao xào bơ tỏi

Thành quả sau khi chế biến

  • Đến khi ngao thấm đều gia vị, cho ra đĩa cho 1 ít rau mùi lên trên và thưởng thức.

THAM KHẢO CÁCH LÀM NGAO HẤP THÁI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM NGAO HẤP XẢ ỚT TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH NẤU CANH NGAO TẠI ĐÂY

 Đặt bàn