Ghẹ là một món hải sản ngon, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua ghẹ vào những thời điểm sau:
1. Mùa ghẹ:
Ghẹ thường có mùa sinh sản vào các tháng từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Trong khoảng thời gian này, ghẹ sẽ tươi ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Bạn nên chọn mua ghẹ vào mùa này để có chất lượng tốt.
Ghẹ xanh tươi ngon
2. Thời gian trong ngày:
Ghẹ thường được đánh bắt vào sáng sớm hoặc đêm khuya, vì vậy nếu bạn muốn mua ghẹ tươi ngon, nên đến chợ vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều. Các ghẹ sẽ vẫn còn tươi mới và giá cả cũng hợp lý hơn.
► Những lưu ý khi mua ghẹ :
- Bạn không nên mua vào những ngày giữa tháng, thời điểm này ghẹ đang lột vỏ nên ghẹ thường óp, ít thịt và ăn không ngon.
- Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.
- Chọn những con ghẹ chắc bằng cách bấm vào yếm không bị lún.
- Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái, ghẹ thịt thì chọn con đực. Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.
Ghẹ đực
Ghẹ cái
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA GHẸ UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH CHỌN GHẸ XANH TƯƠI NGON TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT 5 LOẠI GHẸ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH BẢO QUẢN GHẸ BẰNG TỦ LẠNH TẠI ĐÂY