Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
: - Hotline
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách bảo quản ghẹ bằng tủ lạnh đảm bảo vẫn giữ được chất lượng thịt ghẹ

Ghẹ là loại hải sản mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, khi mua quá nhiều ghẹ về mà không có cách bảo quản ghẹ tốt sẽ dẫn đến chất lượng ghẹ không còn tươi ngon, thịt ngọt. Sau đây, Chef Dzung sẽ mách bạn 2 cách bảo quản ghẹ bằng tủ lạnh đơn giản nhất mà vẫn giữ được chất lượng ghẹ. 

 

1. Bảo quản ghẹ tươi sống trong tủ lạnh

- Ghẹ sơ chế sạch, sau đó xếp ghẹ vào 1 chiếc khay.

- Chuẩn bị 1 thùng xốp chứa đá lạnh.

- Tiếp theo cho khay ghẹ vào thùng xốp, đóng kín hộp xốp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

2. Bảo quản ghẹ đã chế biến trong tủ lạnh

- Ghẹ đã hấp chín, cho ra đĩa để ghẹ nguội.

Ghẹ sau khi hấp chín

 

Để ghẹ nguội

- Cho ghẹ vào hộp đựng thực phẩm và đóng nắp kín.

- Cho hộp ghẹ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ từ -25 đến -18 độ C.

Lưu ý: Với 2 cách này, các bác có thể bảo quản ghẹ tối đa trong 3 ngày, ghẹ sẽ giữ được chất lượng tươi ngon nhất.

 

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bảo quản ghẹ vẫn đảm bảo giữ được chất lượng ghẹ tươi ngon nhất. Ghẹ ngon nhất là khi tươi sống và chế biến ăn ngay nên cả bạn lưu ý nhé!

 

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA GHẸ UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT 5 LOẠI GHẸ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH CHỌN GHẸ XANH NGON TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM GHẸ CHÁY TỎI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM GHẸ SỐT ME TẠI ĐÂY

 Đặt bàn