Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

3 MẸO PHÂN BIỆT MỰC TƯƠI SỐNG VÀ MỰC ƯỚP ĐÁ

Mực là loại hải sản quen thuộc, mực tươi sống mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được mực tươi và mực ướp đá. Vậy nên hôm nay Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn 3 cách phân biệt mực tươi sống và mực ướp đá để bạn có thể chọn mua được những con nước tươi ngon nhất nha!

 

Để phân biệt mực tươi sống và mực ướp đá, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

1. Quan sát phần thân mực

- Mực tươi sống: các đốm trên lưng màu đen và nâu. Mực tươi sống cũng có độ trong suốt, và thịt mực thường mịn màng

Mực tươi sống

 

- Mực ướp đá: phần đốm trên lưng mực chuyển sang màu hồng nhạt, thậm chí còn có màu đỏ. Mực thường mất đi màu sắc tự nhiên, có thể chuyển sang màu trắng đục hoặc xám nhạt

Mực ướp đá

 

2. Quan sát phần mắt mực

- Mực tươi sống: Mắt mực tươi sống thường có màu đen bóng, trong suốt và tròn đều. Bạn có thể thấy rõ con ngươi và các chi tiết nhỏ của mắt. Mắt mực tươi không bị mờ đục, mắt mực có thể hơi phồng lên.

Mực tươi sống

 

- Mực ướp đá: Mắt mực sẽ mất đi độ bóng và trở nên mờ đục, không còn rõ nét như khi mực còn tươi. Mắt có thể có dấu hiệu xẹp xuống hoặc không còn phồng lên như trước.

Mực ướp đá

 

3. Quan sát phần râu mực

- Mực tươi sống: Râu mực tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị rụng hay gãy dễ dàng. Râu mực tươi sẽ có màu sáng, không bị nhợt nhạt hay có dấu hiệu bị thối rữa. Chúng sẽ giữ được màu sắc tự nhiên, như màu trắng đục hoặc hơi hồng nhạt, tùy theo loại mực.

Mực tươi sống

 

- Mực ướp đá: Mực đông lạnh thường làm cho râu mực trở nên xỉn màu, không còn sáng bóng như khi tươi sống. Râu có thể có màu trắng đục hoặc xám nhạt, thay vì màu tự nhiên của mực tươi. Râu mực sẽ mất đi độ đàn hồi, trở nên mềm, nhão và có thể bị gãy khi bạn kéo nhẹ. Râu cũng có thể dễ dàng bị đứt hoặc rụng.

Mực ướp đá

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát và cảm nhận qua cách thịt mực cắt ra: mực tươi khi cắt sẽ có cấu trúc rõ ràng, còn mực đông lạnh hoặc ướp đá có thể sẽ bị vỡ vụn hoặc có nước chảy ra do rã đông. 

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC XÀO DỨA TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT KHO ME TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM TẠI ĐÂY

 
 Đặt bàn