Chỉ cần chưa tới 10 phút vào bếp, bạn đã có một món bề bề sốt bơ tỏi thơm ngon, cực dễ làm để chiêu đãi gia đình!
1. Nguyên liệu:
- 500g bề bề bóc nõn
- 2-3 củ tỏi băm nhỏ
- 50g bơ lạt
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường
2. Cách làm:
- Cho bơ vào chảo đun tan chảy.
Đun nóng bơ tan chảy
- Khi bơ tan chảy, cho tỏi băm vào phi thơm, tránh để tỏi bị cháy.
Phi thơm tỏi
- Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm 1-2 thìa cà phê đường, 1-2 thìa cà phê nước mắm, một chút muối và tiêu vào, khuấy đều cho gia vị thấm vào bơ.
- Cho bề bề vào chảo, đảo đều với bơ tỏi trong khoảng 2-3 phút cho bề bề ngấm gia vị.
- Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Bề bề sốt bơ tỏi
Vị của bề bề sốt bơ tỏi còn được điểm xuyết bởi độ mặn mà vừa phải của bơ, mang lại cảm giác vừa miệng mà không bị lấn át. Cả một lớp sốt bơ tỏi bao bọc bên ngoài, thấm vào từng thớ thịt bề bề, mang đến một sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt, béo, cay nhẹ.
Khi kết hợp với sốt bơ tỏi, vị ngọt của bề bề hòa quyện tuyệt vời với hương bơ béo ngậy. Sốt bơ tỏi thường có vị béo, nhưng không quá ngậy, vì tỏi được phi vàng mang đến một chút cay nồng và thơm phức. Tỏi không chỉ làm dậy mùi mà còn góp phần làm dậy hương vị.
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA BỀ BỀ UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT BỀ BỀ THỊT VÀ BỀ BỀ TRỨNG TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH CHỌN BỀ BỀ TƯƠI NGON TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM BỀ BỀ RANG MUỐI TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH HẤP VÀ BÓC BỀ BỀ TẠI ĐÂY