Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
: - Hotline
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm ốc hương xào bắp bơ thơm ngon, cực dễ làm

Ốc hương là loại hải sản mang nhiều giá trị dinh dưỡng và nổi bật với phần thịt thơm ngon và dai ngọt cho nên ốc hương là loại hải sản được rất nhiều tín đồ sành hải sản ưa chuộng. Ốc hương có thể biến nhiều món ăn như hấp, sốt trứng muối, nướng, xào bơ tỏi,... Hôm nay cùng Buffet Chef Dzung vào bếp trổ tài làm món ốc hương xào bắp mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Ốc hương: 1 kg

- Ngô ngọt: 1 bắp

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 2 trái

- Gừng: 1 củ

- Gia vị: đường, bơ, nước mắm, bột canh, muối trắng

 

2. Sơ chế nguyên liệu

 

2.1. Sơ chế ốc hương

- Rửa sơ qua ốc hương dưới nước lạnh, sau đó ngâm ốc hương trong chậu nước vo gạo và cắt thêm 2 trái ớt ngâm khoảng 1 tiếng cho ốc nhả hết cặn bẩn.

Ngâm ốc hương

 

- Tiếp theo xả ốc dưới nước nhiều lần để loại bỏ hết cặn bẩn.

 

Rửa sạch ốc hương

 

- Cho ốc vào nồi luộc, cho thêm 1 thìa cà phê muối hạt, gừng cắt lát vào nồi và luộc ốc khoảng 5 phút tới khi vẩy ốc bắt đầu bong ra rồi đổ ra cho ốc ráo nước.

 

2.2. Sơ chế nguyên liệu khác

- Tỏi và ớt băm nhỏ

- Ngô luộc chín và tách hạt

Tách hạt ngô

 

3. Chế biến

- Cho 2 thìa cà phê bơ vào chảo, khi bơ tan chảy thì cho tỏi ớt vào phi thơm.

Phi thơm tỏi

 

- Tiếp theo, cho ốc hương vào cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường vào đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

- Sau đó cho phần ngô đã tách hạt vào đảo đều khoảng 5 phút là hoàn thành.

Đảo đều với lửa nhỏ

Ốc hương xào bắp khi hoàn thành

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA ỐC HƯƠNG UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI ỚT TẠI ĐÂY

THAM KHẢO MẸO CHỌN VÀ BẢO QUẢN ỐC HƯƠNG TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG XÀO SA TẾ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG SỐT TRỨNG MUỐI TẠI ĐÂY

 

 Đặt bàn