Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
: - Hotline
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm tôm rang muối ớt siêu ngon và dễ làm tại nhà

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 500 gram

- Ớt tươi: 2- 3 quả (tuỳ khẩu vị)

- Tỏi: 5 nhánh

- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bơ, tiêu, hạt nêm

 

2. Sơ chế nguyên liệu

- Tôm rửa sạch, lột vỏ ( có thể để nguyên vỏ), cắt bỏ chân và dùng dao khía nhẹ trên lưng để loại bỏ phần chỉ đen.

Sơ chế tôm

 

- Tỏi và ớt băm nhỏ

Tỏi, ớt băm nhỏ

3. Cách chế biến

- Rang muối: Cho 1 muỗng canh muối vào chảo và rang nhẹ với lửa nhỏ khoảng 2-3 phút cho muối nóng lên, sau đó đổ ra bát riêng

- Vẫn lấy chảo đó, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tôm vào xào nhanh trong khoảng 2-3 phút cho tôm chín đều và cho tôm ra ngoài ráo dầu

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi và ớt băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho phần muối đã rang vào đảo đều để các gia vị hoà quyện.

Phi thơm tỏi, ớt

 

- Cuối cùng cho tôm vào đảo đều để tôm quyện gia vị. Thêm đường và tiêu theo khẩu vị là đã hoàn thành

Cho tôm vào đảo đều

 

Tôm rang muối ớt khi hoàn thành

Tôm rang muối ớt có thể ăn kèm với cơm trắng nóng, hoặc ăn như một món nhắm cùng bạn bè. Tôm vẫn giữ được thịt dai ngọt kết hợp với vị mặn mặn của muối, cay cay của ớt và tỏi tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn!

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA TÔM UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO 3 MẸO BẢO QUẢN TÔM TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT TÔM TƯƠI VÀ TÔM KHÔNG TƯƠI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM KHO TÀU TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT TRỨNG MUỐI TẠI ĐÂY

 Đặt bàn