Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
: - Hotline
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách bảo quản mực tươi lâu nhất, ngon nhất

Để mực giữ được chất lượng tươi ngon cần phải có cách bảo quản phù hợp. Hôm nay Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản mực đơn giản nhất nhưng đảm bảo vẫn giữ được độ tươi ngon của mực nhé!

1. Cách bảo quản mực trong tủ lạnh

- Bước 1: Mực các bạn rửa sạch, bỏ ruột. Nếu bạn chưa chế biến luôn thì không cần rửa mực bằng nước muối. Tuy ai cũng cho rằng rửa muối mực sẽ được làm sạch, ngược lại, muối là tác nhân hút nước có trong thực phẩm, làm thực phẩm kém tươi. Do đó, bạn chỉ cần rửa sơ bằng nước sạch.

- Bước 2: Cho mực vào túi zip kín

- Bước 3: Cho mực vào ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ dưới 5 độ C

Bảo quản mực trong tủ lạnh

Lưu ý: 

► Để mực được tươi ngon, bạn cần rã đông mực trước khi chế biến. 

► Khi rã đông mực cần chế biến luôn để mực tươi ngon nhất.

► Khi đã ra đông mực thì không bảo quản nữa

Rã đông mực trước khi chế biến

2. Cách bảo quản mực khi không có tủ lạnh

- Bước 1: Chuẩn bị 1 thùng xốp có chứa đá viên lớn, sau đó đục 1 lỗ nhỏ để nước đá chảy ra ngoài

- Bước 2: Cho mực vào túi zip kín và cho vào thùng đá

Bảo quản mực trong thùng đá

Lưu ý: 

► Với cách này bạn có thể bảo quản mực khoảng 5 ngày

► Nên chọn đá viên cỡ lớn vì đá nhỏ rất dễ tan

Nhìn chung để giữ được mực tươi phải bảo quản mực trong nhiệt độ và thời gian thích hợp. Với các cách bảo quản trên, hy vọng bài viết này của Chef Dzung sẽ giúp bạn biết thêm các cách bảo quản và lưu ý để mực được bảo quản tốt nhất nhé!

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA MỰC UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT MỰC TƯƠI SỐNG VÀ MỰC ƯỚP ĐÁ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC XÀO DỨA TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM TẠI ĐÂY

 
 Đặt bàn